Thứ Ba, 25 tháng 7, 2017

// //

Facebook không nói hết độ nguy hiểm của lỗ hổng bảo mật

Công ty bảo mật Packet Storm Security cho biết lỗi bảo mật khiến Facebook làm lộ thông tin của hơn 6 triệu tài khoản còn ảnh hưởng đến cả những người không dùng mạng xã hội này.
Theo Slashgear, thông tin về những bạn bè không dùng Facebook bị lưu vào trong phần dữ liệu về các yêu cầu kết bạn của mỗi tài khoản. Do đó, mỗi khi người dùng sử dụng công cụ tải dữ liệu cá nhân (DYI) họ sẽ thu được danh sách liên lạc với nhiều thông tin hơn những gì được chia sẻ.
Packet Storm Security cho biết số lượng tài khoản bị lộ thông tin trên Facebook vượt qua cả con số 6 triệu mà mạng xã hội lớn nhất thế giới từng công bố. Hãng bảo mật khuyên người dùng nên xoá các liên lạc lấy từ Facebook về thiết bị để đề phòng bị lộ thông tin.
Trước đó, Facebook công bố đã để lộ hàng loạt địa chỉ email và số điện thoại của 6 triệu thành viên do lỗi kỹ thuật. Tình trạng này bắt đầu từ đầu năm 2012, khiến một số người dùng có thể nhìn thấy thông tin liên lạc của bạn bè từ các gợi ý trên Facebook trong khi phía được gợi ý hoàn toàn không chia sẻ những điều ấy trên tài khoản của mình.